Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu ở nam giới

Những bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu ở nam giới

Tình trạng tinh trùng yếu là cơn ác mộng của biết bao nhiêu cặp vợ chồng hiện nay, làm thế nào để cải thiện tinh trùng yếu ở nam giới mà không cần dùng tới các phương pháp tây y. Bạn đừng quá lo lắng vì trong đông y có các bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu vô cùng hiệu quả mà lại đơn giản, giúp cho sức khỏe sinh sản của bạn cải thiện hơn với những bài thuốc từ y học cổ truyền ngày xưa.

bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu
bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu

Tìm hiểu về Tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là do tình trạng tinh trùng hoạt động yếu, khả năng hoạt động thấp chính vì vậy khó xâm nhập vào bên trong trứng để thụ tinh. Có nhiều cách để chữa tinh trùng yếu cho nam giới, nhưng cách mà được nhiều người tin dùng đó là các bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu. Ngoài ra để hỗ trợ việc điều trị được hiệu quả hơn chúng ta cần phải kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt.

Thông tin thêm:

  • Những nguyên nhân tinh trùng yếu nam giới ai cũng mắc phải
  • Cách nhận biết tinh trùng yếu

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu ở nam giới

Bên cạnh việc chữa tinh trùng yếu bằng tây y thì sử dụng những bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu là phương pháp an toàn hiệu quả không gây tác dụng phụ, thêm nữa, việc dùng thuốc đông y hay các bài thuốc dân gian còn có thể tiết kiệm được chi phí cho người bệnh, mang lại hiệu quả lâu dài nên trải qua hàng trăm năm nay, những bài thuốc này vẫn được người đời sử dụng. Vậy đó là những bài thuốc nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết phía dưới đây.

chữa tinh trùng yếu bằng thuốc dân gian
Chữa tinh trùng yếu bằng thuốc dân gian

Bài thuốc 1

Vị thuốc: Long đờm thảo, hoàng cầm, cánh hoa sơn chi, bạch truật, mộc thông, cam thảo, đương quy, trạch tả, xa tiền tử, phục linh, sinh địa.

Cách dùng: Đem sắc hỗn hợp các loại thuốc này với nhau và sắc đến khi còn 1 bát nước rồi uống, mỗi ngày uống 1 thang trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Công dụng: dùng đối với những người kết hôn lâu mà chưa có con do yếu sinh lý.

Sử dụng thuốc y học cổ truyền có tác dụng lớn trong bệnh tinh trùng yếu

Bài thuốc 2

Triệu chứng: Bài thuốc này dành cho nam có triệu chứng bệnh sau khi kết hôn không có con, biểu hiện liệt dương, xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng kém, sắc mặt trắng bệch hoặc ám tối, sợ rét chân tay lạnh, lưng gối mềm yếu, tiểu tiện trong dài, nhiều, tinh thần mệt mỏi, chất lưỡi nhạt, rêu trắng.

Vị thuốc: Mộc hương, bán hạ thế, trần bì, sa nhân, bạch truật, trạch tả, sinh cam thảo, phục linh, sinh khương, thương truật.

Công dụng: Bài thuốc này giúp bạn có thể khắc phục tình trạng yếu sinh lý và tinh trùng yếu đến 90%. Ngoài ra, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý nhất.

Bài thuốc 3

Triệu chứng: Nam giới bị liệt dương, xuất tinh sớm, lưng gối yếu mềm, ngũ tâm phân liệt lưỡi đỏ rêu mỏng, tinh trùng ít và hoạt động yếu, mạch tế sắc.

Các vị thuốc: Tri mẫu 12g, thục địa 15g, đan bì 12g, sinh địa 12g, nữ trinh tử 15g, vương bất lưu hành 12g, Hoàng bá 12g, sơn thù nhục 6g, trạch tả 12g, tang thầm 15g, ngũ vị tử 6g. Các vị thuốc này đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Trên đây là thông tin về những bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu hiệu quả. Đầu tiên khi dùng thuốc bạn sẽ thấy lâu có tác dụng, nhưng đối với việc điều trị bệnh bằng đông y cần phải kiên trì mới mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Khi dùng thuốc trong một thời gian dài dễ dẫn tới quen thuốc, chính vì thế dùng thuốc đông y được coi là phương pháp chính để cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới tốt nhất.

Xem thêm:

  • Tinh trùng yếu có thể thụ thai? có con được không?
  • Tinh trùng yếu có gây sảy thai? Có gây thai lưu không?
  • Tinh trùng yếu nên ăn gì và kiêng gì cho khỏe?

Để giúp tất cả các bạn có thể giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề vô sinh hiếm muộn con cũng như tránh tình trạng mạo danh Lương y Thu Hằng. Chúng tôi xin được cung cấp chính xác thông tin liên lạc của Lương y Thu Hằng:

Hotline 093.223.8188 // Địa chỉ:  Số nhà 28, ngõ 127 Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *