Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều có thai được không?

Buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều có thai được không?

Bị buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều là tại sao và liệu có thể có thai tự nhiên khi bị đa nang mà kinh nguyệt vẫn đều hay không? Đây đang là nỗi lo và là thắc mắc của bao chị em. Bài viết này sẽ giúp chị em giải tỏa được thắc mắc và nỗi lo này. Mời chị em theo dõi.

Buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều
Bị buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mà vẫn bị buồng trứng đa nang tại sao?

Nội dung dưới đây sẽ giúp chị em hiểu thêm hơn về sức khỏe sinh sản của buồng trứng.

Bệnh nhân hỏi

Chào bác sĩ. Em năm nay 27 tuổi. Trước đây, em bị mụn trứng cá lâu năm không khỏi nên phải tìm đến bác sĩ da liễu để điều trị.

Khi điều trị ở da liễu thì bác sĩ điều trị và kết hợp với thuốc tránh thai. Em sử dụng thuốc tránh thai diane 35 được hơn nửa năm thì do em lập gia đình nên đã ngưng sử dụng.

Sau khi kết hôn đến nay cũng đã được gần 2 năm rồi mà em và chồng vẫn chưa có con dù 2 đứa không sử dụng biện pháp tránh thai nào.

Chồng em có đi khám thì sức khỏe sinh sản của anh ấy rất bình thường. Còn em thì kinh nguyệt của em trước nay rất đều đặn nhưng sau khi đi khám bác sĩ lại kết luận rằng em bị buồng trứng đa nang.

Khi  được kết luận có bệnh thì em cũng tiến hành điều trị, đầu tiên bác sĩ tiến hành điều trị bằng cách kích trứng và bơm tinh trùng 1 lần nhưng không thành công.

Sau đó, em điều trị mổ thám sát vòi trứng thì bình thường và cho đến thời điểm này thì em đã ngưng điều việc điều trị.

Em có tìm hiểu thì được biết là buồng trứng đa nang xảy ra ở nữ giới có tình trạng kinh nguyệt không đều. Bác sĩ cho em hỏi tại sao em bị buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ! (Nguyễn Hải).

Bác sĩ trả lời

Chào bạn Hải! Trước tiên luongythuhang xin cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn.

Trường hợp của bạn đó chính là trước đây bạn có sử đụng thuốc tránh thai – thuốc ức chế không cho trứng rụng để điều hòa kinh nguyệt và trị mụn trứng cá.

Và sau khi dừng sử dụng thuốc gần 2 năm thì cho đến nay bạn vẫn chưa thể có thai và đi khám thì được kết luận là đa nang buồng trứng.

Buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều
Bệnh nhân thắc mắc bị buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều vì sao?

Bạn có hỏi rằng tại sao kinh nguyệt của mình đều mà vẫn bị bệnh? Chúng tôi xin trả lời rằng là bởi vì có thể bạn chỉ bị đa nang buồng trứng 1 bên.

Chính vì chỉ bị đa nang buồng trứng 1 bên, tức là 1 bên còn lại vẫn có khả năng hoạt động tốt và bình thường nên vẫn giúp bạn điều hòa được nội tiết tố trong cơ thể và giúp cho kỳ kinh của bạn được đều đặn.

Điều thứ 2 chúng tôi nghĩ rằng có thể ban đang hiểu sai về bệnh. Đúng là tình trạng kinh nguyệt không đều, kinh thưa chính là 1 trong những biểu hiện khi bị buồng trứng đa nang. Tuy nhiên, không phải vì thế mà có thể khẳng định được chắc chắc rằng cứ bị bệnh thì kinh nguyệt sẽ không đều được.

Buồng trứng đa nang cũng là nhân tố khiến rối loạn kinh nguyệt xảy ra nhưng nó không phải là tất cả, còn rất nhiều nhân tố khác tác động đến việc chu kỳ kinh nguyệt có đều hay không đều. Ngoài buồng trứng thì còn có cả tuyến yên cũng là nhân tố ảnh hưởng đến chu kỳ kinh.

Đối với trường hợp của bạn thì chúng tôi khuyên bạn đừng nên từ bỏ điều trị, hãy kiên trì điều trị. Việc bơm tinh trùng không phải ai bơm lần đầu tiên cũng có thể thành công ngay được.

Vì vậy, hãy kiên trì điều trị rồi may mắn sẽ mỉm cười với bạn. Thêm nữa trong khi điều trị bạn nên giữ cho tinh thần được thư giãn, thoải mái, đừng quá đặt nặng vấn đề phải có con sẽ khiến bạn bị stress ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Chúc bạn sớm có tin vui!

Nên xem thêm:

  • Những triệu chứng đa nang buồng trứng
  • Nguyên nhân gây đa nang buồng trứng
  • Điều trị đa nang buồng trứng bằng cách nào?

Buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều vẫn có thai tự nhiên đúng hay không?

Nhiều chị em bị đa nang buồng trứng nhưng kinh nguyệt vẫn đều không biết là có thể có thai tự nhiên được không. Cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Bệnh nhân hỏi

Chào bác sĩ!

Em lấy chồng đã được hơn 1 năm rồi mà chưa có con dù không dùng biện pháp tránh thai, bởi vậy mà em đã đi khám để xem mình có vấn đề về sức khỏe gì không.

Lần đầu tiên e đi khám thì bác sĩ kết luận là em bị buồng trứng đa nang, nhưng em muốn chắc chắc về kết quả nên sau 1 tháng e lại tiếp tục khám thêm 1 lần nữa.

Lần khám thứ 2 em khám ở 1 bệnh viện khác họ cũng kết luận là buồng trứng của em có nhiều nang nhỏ (bị buồng trứng đa nang). Em đi khám bác sĩ 2 lần.

Lần này bác sĩ có hỏi thêm em rằng chu kỳ kinh nguyệt của em thế nào thì em có trả lời là kỳ kinh của em vẫn rất đều đặn không có biểu hiện gì bất thường cho thấy bị rối loạn. Lúc này bác sĩ có nói với em rằng kinh nguyệt của em vẫn đều đặn thì vẫn có thể có thai tự nhiên được.

Bác sĩ cho em hỏi là sự thật có đúng như thế không ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ ạ! (Thu Hằng, 25 tuổi).

Bác sĩ trả lời

Buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều
Bác sĩ giải đáp thắc mắc bị buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều

Chào bạn Hằng! Đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn.

Bạn đã đi khám 2 lần và đều được kết luận là bị đa nang buồng trứng, có thể bạn chỉ bị đa nang buồng trứng 1 bên nên chu kỳ của bạn vẫn đều đặn. Điều này cũng chứng tỏ là 1 bên buồng trứng không bị bệnh của bạn vẫn đang hoạt động và thực hiện rất tốt chức năng của nó.

Khi bên buồng trứng không bị bệnh vẫn hoạt động tốt thì tất nhiên nó sẽ giúp cho bạn có thể cân bằng được nội tiết và giữ cho kỳ kinh của bạn được ổn định.

Quay trở lại thắc mắc của bạn đó chính là việc bác sĩ nói với bạn kinh nguyệt của bạn vẫn đều đặn khi bị đa nang thì vẫn có thể có thai tự nhiên được có đúng hay không? Chúng tôi xin trả lời rằng nó là đúng.

Tại sao lại nói như vậy là bởi vì dù bạn bị đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều, điều này chứng minh được rằng nội tiết tố sinh dục ở trong cơ thể bạn vẫn đang hoạt động rất tốt, nó vẫn đang giữ được sự cân bằng ổn định.

Đối với trường hợp của bạn thì bạn không nên quá lo lắng, bạn nên phối hợp điều trị với bác sĩ để tăng tỷ lệ thành công khi thụ thai tự nhiên. Chúc bạn sớm có tin vui!

Qua bài viết này chắc hẳn chị em đã hiểu thêm nhiều điều, có thêm nhiều thông tin hơn về tình trạng bị buồng trứng đa nang nhưng kinh nguyệt vẫn đều rồi. Hãy chăm lo, chú ý đến sức khỏe của chính bản thân mình để không ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của bạn.

Để giúp tất cả các bạn có thể giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề vô sinh hiếm muộn con cũng như tránh tình trạng mạo danh Lương y Thu Hằng. Chúng tôi xin được cung cấp chính xác thông tin liên lạc của Lương y Thu Hằng:

Hotline 093.223.8188 // Địa chỉ:  Số nhà 28, ngõ 127 Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *