Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không?

Quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không?

Hiện nay đã có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc khi quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không? vì nhiều nữ giới đã lỡ yêu vào ngày đèn đỏ nhưng lại không muốn có thai trong lúc này. Không những thế họ còn không muốn sử dụng biện pháp tránh thai vì sẽ làm giảm cảm giác khoái cảm, vấn đề này không chỉ riêng về phía nhiều bạn gái và cũng nhiều người phụ nữ có gia đình cũng muốn biết thời điểm quan hệ thích hợp nhất là khi nào?

quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không
Quan hệ ngày cuối đèn đỏ liệu có thai được không ?

Nên xem thêm:

  • Làm thế nào để hết kinh trong 2 ngày 
  • Vợ buồng trứng đa nang chồng tinh trùng yếu
  • Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào 

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có tác hại gì?

Thực ra chị em hiểu rất rõ về chu kỳ kinh nguyệt của bản thân mình, chính vì vậy họ dễ dàng tìm được thời điểm có thể thụ thai thuận lợi nhất và ngược lại. Nhưng họ lại không biết được quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không? và cũng nhiều người không biết rằng quan hệ trong ngày đèn đỏ còn có nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Sau đây là những tác hại chúng ta nên chú ý để tránh.

Nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục cao nếu quan hệ ngày đèn đỏ

Bởi quan hệ trong ngày đèn đỏ, niêm mạc âm đạo dễ bị tổn thương, bên cạnh đó máu kinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Nguy cơ nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn

Ngày đèn đỏ là thời gian mà niêm mạc tử cung khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Việc quan hệ mạnh có thể khiến niêm mạc cổ tử cung bị rách và viêm nhiễm. Ngoài ra quan hệ ngày có kinh còn tăng nguy cơ bị nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn do nồng độ pH của âm đạo ít tính axit hơn.

quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không
Quan hệ ngày có kinh còn tăng nguy cơ bị nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn

Nguy cơ lạc nội mạc tử cung

Nếu quan hệ trong thời gian này có thể đẩy dòng máu kinh chảy ngược, các mảnh niêm mạc long ra sẽ đi ngược vào các cơ quan khác như buồng trứng, vòi trứng, bàng quang, ổ bụng,…

Quan hệ ngày đèn đỏ có nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Sẽ rất mất vệ sinh và mỹ quan nếu quan hệ ngày có kinh. Sự cọ xát trong khi quan hệ ngày đèn đỏ có thể làm tổn thương lớp niêm mạc này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm lậu, giang mai, sùi mào gà, hạ cao, HIV, viêm gan B, herpes, chlamydia, trùng roi, nấm men ,….

quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai được không
Quan hệ ngày đèn đỏ có nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền

Quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không?

Theo các chuyên gia khẳng định nếu như quan hệ vào ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt hay ngày đèn đỏ thì khả năng thụ thai thành công là có. Vì với những người có chu kỳ bình thường thì ngày rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ và đây là thời điểm dễ thụ thai nhất. Thông thường sự thụ thai sẽ hiếm có thể xảy ra trong ngày thứ nhất hoặc ngày thứ 2 của kỳ đèn đỏ, nhưng đến ngày thứ 3 thì lại có thể có cơ hội khỏang 9% đây là tỉ lệ nhỏ nhưng vẫn xảy ra.

Cách tính ngày của chu kỳ kinh nguyệt thường dựa vào thời điểm ngày kinh cuối, vừa sạch kinh hay thời điểm những ngày cuối của chu kỳ, khi chuẩn bị kinh nguyệt…đây là những thời điểm có khả năng thụ thai thấp nhưng không phải là không có khả năng thụ thai.

Trên thực tế kinh nguyệt của chị em không đảm bảo luôn đều, để tính ngày an toàn được. Trong những ngày quan hệ, nếu như nam giới khiến cho phụ nữ đạt được cực khoái và kích thích khoái cảm dâng trào sẽ khiến cho trứng rụng ngay lập tức, lúc đó việc thụ thai sẽ thành công

quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai được không
Quan hệ cuối đèn đỏ vẫn có khả năng có thai

Nhiều người đã nghĩ rằng, trong ngày đèn đỏ nếu xảy ra quan hệ tình dục thì khả năng thụ thai sẽ không thể. Vì vậy dù thời điểm nhạy cảm, không được sạch sẽ nhưng nhiều cặp đôi vẫn bất chấp chọn thời điểm này để quan hệ. Đã có nhiều người lo lắng và đặt ra câu hỏi quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không? nhưng họ lại không biết rằng quan hệ vào thời điểm đó rất nguy hiểm và không an toàn. Vậy mà nhiều người dùng cách này để tránh thai, tưởng rằng an toàn, với chị em có chu kỳ kinh quá ngắn, dưới 20 ngày, sự rụng trứng có thể xảy ra ngay cả khi đang hành kinh.

Nhiều chuyên gia sản phụ khoa cũng khuyên rằng, không nên quan hệ trong ngày đèn đỏ vì lúc này cổ tử cung giãn rộng, âm đạo trong tình trạng ẩm ướt việc giao hợp dễ gây ra viêm nhiễm; nếu kiêng được sẽ tốt cho sức khỏe của người phụ nữ hơn.

Qua bài viết trên đây đã phần nào cho chúng ra đáp án nếu thụ thai vào cuối chu kỳ kinh nguyệt có thể xảy ra thụ thai. Nếu như vào thời điểm cuối chu kỳ kinh nguyệt sự thụ thai khó xảy ra chứ không có nghĩa là không thể, qua đó câu hỏi quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không? dành cho những người có ý định muốn dùng biện pháp này để tránh thai thì không nên vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây ra nhiều bệnh lây nhiễm và bệnh phụ khoa.

Để giúp tất cả các bạn có thể giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề vô sinh hiếm muộn con cũng như tránh tình trạng mạo danh Lương y Thu Hằng. Chúng tôi xin được cung cấp chính xác thông tin liên lạc của Lương y Thu Hằng:

Hotline 093.223.8188 // Địa chỉ:  Số nhà 28, ngõ 127 Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *