Lương y Thu Hằng Nổi Danh Chữa Trị Vô Sinh Nam

Hình ảnh minh họa

Từ khi sinh ra và lớn lên tôi luôn được mẹ yêu thương và bao bọc. Thế nên, khi hiểu chuyện tôi luôn muốn sau này mình cũng có một gia đình đầm ấm, được làm mẹ để yêu thương và chăm sóc các con như mẹ đã từng chăm sóc tôi. Rồi tôi cũng đã yêu. Anh là một con người hào hoa phong nhã lại đầy vẻ quyến rũ. Tôi và anh đã có một tình yêu tuyệt đẹp như bao đôi tình nhân khác, hạnh phúc nhất trên thế gian. Và kết quả đó là sau 25 tháng, 8 ngày yêu nhau, chúng tôi đã kết hôn trong sự vui mừng khôn xiết với sự chúc phúc của họ hàng và bạn bè hai bên.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Sau khi kết hôn, tôi luôn được sống trong niềm hạnh phúc ngập tràn vì có một công việc tốt lại có một người chồng quan tâm chu đáo, luôn đứng đằng sau ủng hộ tôi. Ai cũng nói tôi có phúc mấy đời mới được làm vợ của anh.

Thời gian cũng thấm thoắt trôi qua, chúng tôi đã kết hôn được một năm nhưng lúc nào cũng vẫn như đôi vợ chồng son mới cưới. Họ hàng hai bên thấy vậy cũng vui mừng cho chúng tôi tuy nhiên vẫn đôi lần nhắc khéo về chuyện con cái của chúng tôi. Họ khuyên chúng tôi nên sinh con xong rồi tính chuyện sự nghiệp này chứ cứ mải miết rồi lại tịt thì không hay.

Vợ chồng tôi vẫn say sưa trong niềm hạnh phúc và tôi cũng yên tâm vì có người chồng khỏe mạnh phong độ, tôi chỉ cười và giải thích với mọi người về quan điểm của hai vợ chồng muốn tận hưởng một chút sự thoải mái vì hai vợ chồng còn trẻ lại khỏe mạnh sinh con lúc nào chẳng được.

Các cụ xưa có câu “chơi mãi cũng chán” quả không sai. Cuộc sống của vợ chồng tôi tuy vẫn vui vẻ và hạnh phúc như trước nhưng tôi luôn cảm thấy thiếu thiếu một thứ gì đó. Tôi bắt đầu có ý nghĩ muốn có thai rồi sinh con, làm mẹ chăm sóc và dạy dỗ chúng, đó cũng là kết quả tình yêu đẹp của chúng tôi. Tôi đem tâm sự nói chuyện với chồng và chồng tôi cũng đồng ý. Vậy là chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch sinh con.

Ngày ngày tôi lên mạng tìm hiểu thông tin về những món ăn ngon hay thực phẩm nào tốt cho hai vợ chồng để nhanh có em bé tôi đều mua về và chế biến món ăn cho hai vợ chồng. Ngoài ra, vợ chồng chúng tôi còn quan hệ nhiều hơn ngày trước. Thế nhưng, ba tháng sau vẫn không thấy biểu hiện gì. Không vì vậy mà nản, vợ chồng chúng tôi vẫn khuyên nhủ nhau tiếp tục cố gắng. Lại hai tháng nữa trôi qua mà cái bụng của tôi vẫn phẳng lì không có một chút dấu hiệu gì khác lạ.

Tôi bắt đầu cảm thấy hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên được sự an ủi của chồng, tôi cũng bớt đi một phần nào nhưng vẫn có cảm giác không yên trong lòng. Tôi bắt đầu lên mạng và xem sách báo nhiều hơn trước. Rồi nghe ai đó nói phải làm thế này thế kia sẽ nhanh có con tôi cũng về nói chuyện và cùng làm với chồng.

Thời gian quả thật trôi rất nhanh, đã hai năm kể từ ngày chúng tôi kết hôn và sau rất nhiều lần cố gắng nhưng vẫn không có kết quả mong muốn. Vợ chồng chúng tôi thu xếp cùng nhau đến bệnh viện để khám.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Trước đây tôi cũng nghe qua về quá trình thăm khám bệnh nhưng thực sự không thể nghĩ được là quá trình thăm khám hiếm muộn lại mất rất nhiều thời gian và chi phí đến vậy. Cả hai vợ chồng chúng tôi đều phải tiến hành siêu âm rồi lại đến xét nghiệm. Cầm tờ xét nghiệm với kết luận bình thường trên tay, vợ chồng chúng tôi thở phào nhẹ nhõm vì sức khỏe cả hai vẫn bình thường.Tuy nhiên vẫn thắc mắc tại sao bình thường như vậy mà vẫn chưa mang thai mặc dù đã áp dụng rất nhiều cách và vẫn quan hệ bình thường.

Bác sĩ có giải thích tận tình cho chúng tôi hiểu: siêu âm và xét nghiệm máu chỉ là để kiểm tra tình trạng sức khỏe có bình thường hay không thôi, còn để kiểm tra chính xác cần phải làm xét nghiệm nội tiết ở người vợ và xét nghiệm tinh trùng ở người chồng. Bác sĩ có hẹn chúng tôi tái khám vào ngày thứ hai của chu kỳ để làm xét nghiệm. Vậy là chúng tôi lại thu xếp đến bệnh viện lần nữa. Về phần tôi thì có vẻ đơn giản vì chỉ lấy máu để kiểm tra nên đã xong đâu vào đó. Còn về chồng tôi, lần này có vẻ do căng thẳng nên việc lấy tinh trùng để xét nghiệm có chút khó khăn.

Mặc dù được sự hỗ trợ, động viên của tôi thậm chí đến ngày thứ hai nhưng vẫn không thể lấy được. Và phải đến ngày thứ 3, các bác sĩ mới tiến hành lấy được tinh trùng của chồng tôi để kiểm tra. Hồi hộp đợi kết quả thế nhưng đến khi được bác sĩ đọc kết quả thì… Như một tiếng sét đánh ngang tai, tôi không tin nổi vào tai mình. Bác sĩ kết luận tỷ lệ tinh trùng sống kém hơn rất nhiều so với tinh trùng chết.

Cụ thể:

  • Tiến Tới Nhanh: 00%
  • Tiến Tới Chậm: 15%
  • Không Tiến Tới: 85 %

Bác sĩ kết luận chồng tôi bị “thiểu năng tinh trùng” và có kê đơn thuốc dùng trong một tháng sau đó tái khám, còn tôi nội tiết bình thường sạch kinh 2 ngày thì tới chụp vòi trứng. Tôi không thể ngờ được, chồng tôi cao to khỏe mạnh lại phong độ như vậy mà lại… Vậy là chúng tôi lại ra về với tâm trạng buồn bã nhưng cũng không thôi hi vọng.

Lần khám tiếp theo, tôi mang theo tâm trạng hồi hộp xen lẫn sự lo sợ đến bệnh viện chụp vòi trứng theo lời dặn của bác sĩ và được kết luận bình thường. Sau một thời gian uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ lượng tinh trùng của chồng tôi cũng có khả quan hơn. Thế nhưng thời gian cứ dần trôi ngày qua ngày lại tháng qua tháng nhưng vợ chồng tôi vẫn không thấy tin gì.

Vậy là, sau đúng 4 năm kể từ ngày kết hôn chúng tôi quyết định nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ Tây y.

Tháng đầu tiên, tôi được kê thuốc kích trứng và siêu âm canh trứng để làm IUI. Chúng tôi hồi hộp đợi kết quả nhưng đến ngày thứ 13 thì lại một lần nữa vợ chồng tôi thất vọng – tôi lại bị kinh. Mặc dù làm IUI đến lần thứ 3 nhưng vẫn không thấy biểu hiện gì lạ. Hơn nữa, trước khi tiến hành làm IUI bác sĩ cũng khuyên nếu sử dụng phương pháp này nhiều lần cũng ảnh hưởng đến buồng trứng có thể làm buồng trứng bị suy. Do vậy, chúng tôi lại chuyển sang làm thụ tinh sau hai tháng ngừng thuốc. Tôi được bác sĩ kê thuốc tiêm trong vòng 14 ngày. Trong thời gian tiêm tôi phải canh trứng để chọc trứng tạo phôi. Lần đầu, tôi chọc được 18 noãn và tạo được 8 phôi rất đẹp. Sau khi chọc trứng tạo noãn, tôi được theo dõi niêm mạc để chuyển phôi. Lần đầu, chuyển 4 phôi tôi luôn có một niềm tin rằng lần này mình sẽ thành công, tôi hồi hộp chờ tới ngày 14 để thử nhưng trời không chiều lòng người được 16 ngày tôi lại ra kinh. Vợ chồng tôi vẫn động viên tự nhủ nhất định sẽ thành công. Tôi chuyển phôi thêm 2 lần nữa nhưng đều không thành công.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Sau 2 năm chật vật chạy chữa theo Tây y không có chuyển biến gì cộng thêm chi phí tốn kém, quá chán nản chồng tôi bắt đầu lao vào rượu chè rồi cờ bạc. Thật may mắn thay, sau một thời gian dài ngập tràn trong rượu chè cờ bạc dường như chồng tôi cũng cảm thấy ăn năn hối lỗi anh đã quay lại tu chí làm ăn. Và rồi chúng tôi lại động viên và quyết tâm cùng nhau chạy chữa để có được một đứa con cho vui cửa vui nhà. Nhận thấy điều trị theo phương pháp Tây y đã lâu cộng thêm chi phí tốn kém nhưng không có kết quả nên chúng tôi quyết định chuyển sang điều trị bằng các bài thuốc chữa vô sinh theo phương pháp Đông y.

Thật sự là đến giờ tôi mới biết có nhiều nhà thuốc Đông y gia truyền chữa bệnh hiếm muộn đến như vậy. Từ Nghệ an, Thanh Hóa, Lạng Sơn hay Nam Định và còn rất nhiều nơi khác, hễ ai nói ở chỗ này rồi chỗ nọ có thầy lang chữa bệnh chúng tôi lại tìm đến. Tôi nhớ nhất lần có người giới thiệu đến nhà bà lang ở làng An Thái Bình Lục Hà Nam, nghe nói bà đã chữa được cho rất nhiều cặp vợ chồng có hoàn cảnh giống như chúng tôi. Chúng tôi đã chuẩn bị khăn gói lên đó ở những 20 ngày để chữa trị với niềm hi vọng tràn trề. Thế nhưng, hi vọng nhiều để rồi lại thất vọng bấy nhiêu, sau đợt điều trị ở đó về chúng tôi vẫn không có kết quả.

Đến tháng 1 năm 2006, tôi gần như tuyệt vọng, không còn hi vọng về chuyện con cái. Hằng đêm tôi vẫn thường khóc một mình và nghĩ không biết đến bao giờ mới được nhìn thấy con, mới được làm mẹ để chăm sóc cho con.

Thấm thoắt cũng đã được 7 năm trôi qua kể từ ngày kết hôn, tôi vẫn luôn canh cánh trong lòng về ước mơ “được làm mẹ”. Số trời run rủi khi vô tình công ty cử tôi đi công tác ở Vũng Tàu. Tôi gặp lại chị Thúy người bạn tôi quen trong một dự án của công ty. Hai chị em hỏi thăm nói chuyện với nhau mới biết vợ chồng chị ngày trước cũng giống như vợ chồng tôi. Anh chị cũng đã điều trị theo phương pháp Tây y khá lâu nhưng không có kết quả nên đã chuyển qua điều trị theo Đông y và kết quả đó là giờ chị đã có bầu chuẩn bị đến ngày sinh.

Chị may mắn vì đã được Lương y Thu Hằng ở Số 28 – Ngõ 127 Phùng Khoang – Hà Nội. Điện thoại 093 223 81 88 chữa trị bằng bài thuốc nam gia truyền. Kết quả là sau vài tháng vợ chồng chị đã có tin vui. Chị kể lại câu chuyện với khuôn mặt vui mừng và đăm chiêu. Chị cũng cho tôi địa chỉ và khuyên tôi đến đó chữa trị vì đã có rất nhiều người được chữa trị thành công mà chị là một ví dụ điển hình. Vậy là trong đầu tôi lại nhen nhói một tia hi vọng mới.

Kết thúc chuyến công tác, tôi về nhà nói chuyện với chồng và cùng nhau tìm đến địa chỉ mà chị Thúy đưa cho. Một cảnh tượng đập vào mắt tôi, có rất đông cặp vợ chồng cũng đang ngồi ghế để chờ tới lượt khám. Mặc dù đến từ rất sớm nhưng cũng phải đến gần 11h mới đến lượt khám của vợ chồng chúng tôi.

Chúng tôi đã kể cho cô tỉ mỉ về thời gian chữa bệnh trong suốt mấy năm qua nhưng không có kết quả. Sau khi nghe xong cô cười và ôn tồn nói với chúng tôi nguyên nhân chữa trị lâu như vậy rồi mà không có kết quả đó là do chúng tôi điều trị đi sai hướng. Rồi cô ân cần bốc thuốc và dặn dò cụ thể về cách sử dụng cũng như chế độ kiêng cữ sinh hoạt hàng ngày của hai vợ chồng. Hai vợ chồng tôi ra về trong một niềm hi vọng xen lẫn sự lo lắng. Không biết rồi có đạt kết quả không hay lại như những lần trước thì…

Hình ảnh Lương y Thu Hằng
Hình ảnh Lương y Thu Hằng

Vậy là chúng tôi bắt đầu uống thuốc và làm theo những dặn dò của cô. Đã một tháng trôi qua kể từ ngày uống thuốc của cô, thuốc đã hết mà cũng đến ngày theo chu kỳ kinh nguyệt của tôi. Tôi lo lắng đợi chờ nhưng 1, 2, 3 rồi đến 5 ngày vẫn không thấy ra kinh. Chồng tôi cũng rất hồi hộp, ngày nào anh cũng hỏi tôi thấy gì chưa em. Thiết nghĩ trời không phụ lòng người đã giúp mình đạt được ước mơ làm mẹ từ lâu vì từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ bị chậm kinh như thế này cả.

Thế nhưng, một lần nữa hai từ thất vọng lại tìm đến chúng tôi (đến ngày thứ 6 thì tôi lại ra thấy kinh). Đã chữa trị rất nhiều nơi nhưng không hiểu sao lần này cả hai chúng tôi đều có một niềm tin mãnh liệt. Chúng tôi uống tiếp thang thuốc thứ hai mà cô Hằng kê cho.

Cô cũng giải thích vì do cơ địa mỗi người khác nhau nên không phải cứ điều trị tháng đầu tiên là có ngay được. Thêm vào đó cô còn căn dặn nên đi siêu âm trứng vào ngày thứ 12 để kiểm tra tình trạng trứng có phát triển tốt hay không. Vợ chồng tôi lại một lần nữa làm theo lời dặn dò của cô.

Thời gian cứ thế chậm rãi trôi đi…

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Ngày đến cũng đã đến, cả hai vợ chồng tôi đều lo lắng và hồi hộp. Từng ngày từng ngày trôi đi nhưng tôi không thấy kinh lại có cảm giác buồn nôn và thèm đồ chua kinh khủng. Tôi bắt đầu thấy nghi ngờ và ra quầy thuốc Tây y mua liền 5 que thử. Đến sáng hôm sau, tôi lén anh vào nhà vệ sinh thử liền 3 que. Không thể tin vào mắt mình, cả 3 que đều lên 2 vạch. Vui mừng khôn xiết nhưng cũng sợ que hỏng nên tôi thử nốt 2 que còn lại. Nhưng kết quả thật không ngờ cả hai que còn lại vẫn là hai vạch.

Vui mừng lẫn hạnh phúc xen lẫn chút lo lắng vì sắp được làm mẹ, không biết có làm được tốt chức vụ cao cả này hay không, tôi liền mở cửa định khoe với anh về niềm vui lớn này nhưng đã thấy a đứng đó tự bao giờ. Chưa kịp nói gì anh đã vội vàng hỏi: “Thế nào rồi em”.

Có lẽ trước niềm vui không thể nói lên lời lúc này, tôi không thể nói được gì hơn ngoài câu: “Anh xem cái này đi” rồi đưa que thử cho anh. Lúc đó anh nhìn que rồi lại quay sang nhìn tôi. Anh cũng như tôi, vui không thể nói lên lời. Và thế là anh ôm chầm lấy tôi và khóc trong niềm hạnh phúc sắp được làm cha mẹ

Để giúp tất cả các bạn có thể giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề vô sinh hiếm muộn con cũng như tránh tình trạng mạo danh Lương y Thu Hằng. Chúng tôi xin được cung cấp chính xác thông tin liên lạc của Lương y Thu Hằng:

Hotline 093.223.8188 // Địa chỉ:  Số nhà 28, ngõ 127 Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xin chân thành cảm ơn!

Nếu bạn đang cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề vô sinh hiếm muộn, quý độc giả có thể nhấp vào chọn:

Lương Y Thu Hằng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả.

(*) Chúng tôi cam đoan bảo mật thông tin của quý anh/chị. Nếu rò rỉ thông tin, chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

4 bình luận về: “Lương y Thu Hằng Nổi Danh Chữa Trị Vô Sinh Nam

  1. Pham công hiếu viết:

    Xin lương y tư vấn dùm tôi có phải mắc bệnh tinh trùng yếu không tinh trùng di động tiến tới nhanh 50%,tinh trùng di động tiến tới chậm 15%,tinh trùng di động tại chỗ 5%,tinh trùng không di đọng 30%

  2. Võ Hoàng Xuyên viết:

    Tôi đc bác sĩ kết luận là tinh trùng ko di động liệu có chữa trị được không. Xin bác sĩ cho ý kiến ạ. Hiện tại cách đây 9 năm tôi đã có một cháu rồi ( không phải bệnh bẩm sinh)

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093.223.8188